Khám phá Chó Xoáy Phú Quốc đẹp tại Trang Trại Thanh Nga

Ở Phú Quốc hiện có 3 khu bảo tồn chó xoáy phục vụ du khách tham quan, trại chó Thanh Nga cũ và mới, khu bảo tồn Cội Nguồn. Lâu đời nhất là trang trại Thanh Nga có địa chỉ ở ấp Cây Thông Ngoài, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc. 

Bài viết sẽ rì viu trải nghiệm tham quan Trại Chó Thanh Nga địa chỉ ở khu 77 ấp suối Mây, xã Dương Tơ, là nơi nuôi dưỡng và bảo tồn đàn chó xoáy gần 200 con tại Phú Quốc.

Trai Cho Phu Quoc Thanh Nga
Trai Cho Phu Quoc Thanh Nga

Trung tâm bảo tồn chó Phú Quốc – Trại Chó Thanh Nga

Với khuôn viên rộng, thiết kế theo dòng đời của chó xoáy gồm các khu: hoang dã, chuồng giống, sinh sản, huấn luyện, biểu diễn leo vượt rào, trường đua, nhà nấu ăn, khu điều dưỡng, trị bệnh và khu nghĩa trang cho chó.

Các hoạt động chính ở đây hấp dẫn bạn bao gồm:

  • Xem các chuồng chó lớn nhỏ, nghe thuyết minh về giống chó đặc biệt này
  • Xem đua chó ( Phải đủ 15 khách tham quan thì trung tâm mới tổ chức đua chó )
  • Xem biểu diễn xiếc như: chó nhặt rác, chó leo rào
Khung Canh Xung Quanh Trai Cho
Khung Canh Xung Quanh Trai Cho

Trại Chó Thanh Nga Được Phân làm 2 khu:

  • Khu Cho Khách Tham Quan – gồm các chuồng nuôi nhốt và khu trường đua chó
  • Khu còn lại là rừng – không được tham quan
Cho Phu Quoc Con
Cho Phu Quoc Con
Phia Trong Trai Cho
Phia Trong Trai Cho

Trong khu nuôi dưỡng rất nhiều cây xanh nên khá là mát mẻ, bạn có thể đi lúc nào cũng được, thoải mái tham quan bên trong khu nuôi dưỡng chó mà ko phải bận tâm đến nắng nóng.

Chó Phú Quốc thuần chủng

Chó Phú Quốc còn có một tên gọi khác là chó xoáy Phú Quốc. Trong từ điển tiếng Pháp, tên của nó là Larousse. Đây là một trong những loài chó ta thuần chủng hiếm hoi tại Việt Nam.

Với những phẩm chất nổi bật: Trên lưng có một đường xoáy chạy từ ngay phần chân trước đến gần đuôi, chúng được người dân yêu mến đặt cho những cái tên như “sói lửa miền tây”, “khuyển vương”, “thần khuyển”.

Chó Phú Quốc thông Minh và tuyệt đối trung thành hơn các loại chó khác ở Việt Nam

Chuong Cho Phu Quoc
Chuong Cho Phu Quoc
Chó Phú Quốc bao nhiêu tiền

Giá chó Phú Quốc con thuần chủng tại Việt Nam hiện nay dao động chủ yếu ở trong khoảng 4 – 7 triệu. Trong đó yếu tố màu sắc quyết định nhiều nhất đến mức giá cụ thể. Màu đen/ trắng: là màu sắc phổ biến nhất nên mức giá cũng thấp nhất, chỉ khoảng 3.5 triệu cho một bé chó Phú Quốc con khoảng 2 tháng tuổi.

Chó Phú Quốc màu nào đẹp nhất

Những chú chó sở hữu lông màu vàng pha chút đen hoặc chó Phú Quốc đen thường được ưa chuộng hơn

Giá vé tham quan trại chó Thanh Nga

Vé tham quan là: 50k/người

Tuổi thọ chó Phú Quốc

Về tuổi thọ thì chó Phú Quốc tầm 15 năm.

Xem đua chó ở Phú Quốc

Chính vì sự khỏe mạnh, nhanh nhẹn, giỏi săn của nó mà tại trung tâm Trại Chó Thanh Nga đã huấn luyện và tổ chức xây dựng trường đua cho các chú chó. Để khách tham quan có thể xem những tiết mục đặc sắc nhất của chúng.

Tham Quan Trai Cho Xoay Phu Quoc Thi
Tham Quan Trai Cho Xoay Phu Quoc

Với tổng chiều dài đường đua khoảng 400m chia thành bốn làn khác nhau như chạy qua cỏ cao, trèo cây, bò dưới hầm và lội nước. Các quân khuyển sẽ bắt đầu chặng đua của mình theo thứ tự liên hoàn để về đích. Trên chặng đường của mình, các quân khuyển sẽ bung hết tài năng của mình theo tinh thần không nhường nhịn nhau. Đây chính là điều làm nên hấp dẫn cho mỗi lượt trận để không khí không bị trùng xuống.

trường đua chó
Truong Dua Cho
Truong Dua Cho

Trường đua chó dài chừng khoảng 300m gồm 3 làn xong xong nhau, với nhiều chướng ngại vật để các chú chó vượt qua. Phía bên trên là khán đài cho khách ngồi theo dõi.

Vuot Rao
Vuot Rao

Phần cuối cùng là chó leo rào, các chú chó sẽ leo qua một đoạn rào cao khoảng 2m để vượt ra bên ngoài. Đây là tiết mục cuối cùng cho bạn xem, kết thúc chuyến tham quan trại chó Phú Quốc và ra lối ra.

Gần phía cổng ra là một cái chòi nhỏ cho bạn nghỉ dừng chân và cho cá ăn cũng khá là thú vị.

Ho Ca
Bạn có thể thư giãn tại hồ cá gần đó

Sau khi tham quan trại chó xoáy Phú Quốc, bạn có thể kết hợp tham quan suối Tranh rất gần đó. Khu du lịch suối Tranh thu hút du khách với khung cảnh non nước hữu tình đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh.

Mong bạn sẽ có thêm thông tin về một địa điểm đáng để tham quan khi đi Du Lịch Phú Quốc. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *