4 tuyến đường đi Vũng Tàu bằng xe máy từ TPHCM

Bạn đã biết hết những đường đi Vũng Tàu chưa? Hãy cùng nhau tìm hiểu những đường đi đến Vũng Tàu có thể bạn chưa biết nhé?

Đường ngắn nhất: qua phà Cát Lái

Bạn xuất phát từ trung tâm Sài Gòn đi ra cầu Phú Mỹ, sau đó đến đường Nguyễn Thị Định, đi thẳng là tới phà Cát Lái. Qua phà rồi, bạn đi theo đường Lý Thái Tổ đến đường Trần Văn Trà, đi tiếp đến đường Tôn Đức Thắng rồi đi sang quốc lộ 51.

Từ quốc lộ 51, bạn đi khoảng 60km là tới thành phố Bà Rịa, đi tiếp nữa là đến thành phố Vũng Tàu. Ưu điểm của con đường này là có nhiều đoạn rất đẹp, nhất là những đoạn ở Nhơn Trạch có rừng cao su xanh tươi hai bên đường. Dọc đường còn có nhiều quán cafe võng giá rẻ, mát mẻ để du khách nghỉ chân.

Nếu bạn đi đường này sẽ đi ngang qua chùa Phước Hải. Nơi này có món bún riêu chay miễn phí ngon nổi tiếng. Bạn còn có thể ghé vào thưởng thức. Khi đến cổng chào Bà Rịa, bạn có thể vào thưởng thức món bánh canh được nhiều người khen ngợi ở quán Long Hương.

Gia Ve Pha Cat Lai 2024
Gia Ve Pha Cat Lai 2024

Ưu điểm: từ Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu, đoạn đường này ngắn hơn đoạn truyền thống, bạn sẽ tiết kiệm được gần 20km. Bạn sẽ có dịp đi ngang qua rừng cao su bạt ngàn, chỗ này cũng có rất nhiều quán cà phê võng cho bạn nghỉ chân và hóng mát. Ngoài ra khi vào QL 51, bạn cũng có cơ hội ghé qua trạm dừng chân Bò Sữa Long Thành để thưởng thức sữa bò và bánh Phèn La.

Nhược điểm: Cung này có nhiều ngã rẽ khó nhớ hơn cung đường truyền thống, một số đoạn sẽ hơi nhỏ và bụi nhưng không quá khó đi. Nếu bạn không ngại nhớ đường thì cung này rất đáng để phượt Vũng Tàu.

Xem đường đi tại Google Map.

Đường qua xa lộ Hà Nội

Từ trung tâm Sài Gòn đi theo đường Điện Biên Phủ, qua cầu Sài Gòn vào xa lộ Hà Nội. Sau đó bạn đi đến cầu Đồng Nai rồi đi tiếp là ra quốc lộ 51 gặp Ngã 3 Vũng Tàu. Từ quốc lộ 51, bạn chạy khoảng 100km nữa là đến thành phố Vũng Tàu.

Đây là cung đường nhiều người chọn để đi đến Vũng Tàu vì đường rộng, đẹp và dễ đi. Trên đường có nhiều biển báo nên bạn không sợ bị lạc. Dọc cung đường này có nhiều xe cộ đi lại, nhiều chốt giao thông nên khá an toàn.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể vào các trạm dừng chân của bò sữa Long Thành để thưởng thức sữa tươi, sữa chua, kem… khá ngon miệng.

Xa Lo Ha Noi Img
Xa Lo Ha Noi Img

Ưu điểm: đường có nhiều xe đi lại, chốt công an nên an toàn, không lo trộm cướp. Ngoài ra đường cũng rộng và đẹp, dễ đi. Ở mỗi ngã rẻ đều có bảng chỉ đường to rõ nên bạn yên tâm là không lạc đường nhé.

Nhược điểm: con đường dài nhất. Thêm nữa nhiều trạm cảnh sát giao thông nên du khách phải chạy đúng làn, đúng tốc độ. Một số đoạn vào đường cao tốc khá phức tạp, bạn có thể đi nhầm làn đường.

Đường Long Sơn – Vũng Tàu

Bạn đi theo xa lộ Hà Nội hoặc qua phà Cát Lái theo hướng dẫn của 2 cung đường trên, rồi đến quốc lộ 51. Từ đây, bạn đi tiếp sẽ gặp một biển chỉ dẫn để rẽ vào Long Sơn. Tiếp theo đi theo biển chỉ dẫn này vào đường Trường Sa, rồi đi qua nhà lớn Long Sơn sau đó qua hai cây cầu lớn là Chà Và và Gò Găng.

Bạn đi tiếp đến đường Võ Nguyên Giáp thì rẽ vào quốc lộ rồi chạy thẳng ra Vũng Tàu. Đường này ít xe cộ đi lại và đến Long Sơn khung cảnh rất đẹp. Ở đây có những làng bè nổi trên sông, những ruộng muối, những hàng hoa phượng nở đỏ rực… Tất cả đều rất đẹp.

Xa Dao Long Son Vung Tau
Xa Dao Long Son Vung Tau

Đường qua đồi cừu Suối Nghệ

Bạn vẫn đi từ xa lộ Hà Nội đến ngã tư Vũng Tàu rồi đi vào quốc lộ 51. Sau đó du khách đi đến ngã 3 Mỹ Xuân, chạy tiếp đến đường Hắc Dịch – Tóc Tiên. Du khách đi tiếp đến khi gặp ngã tư Hội Bài – Châu Pha rồi quẹo trái vào đường số 1. Du khách đi đến ngã ba Lò Vôi thì đi vào đường ven biển rồi thẳng ra Vũng Tàu.

Cung đường này có điểm nổi bật là đi qua đồng cừu Suối Nghệ ở huyện Châu Đức, do đó du khách có thể tiện đường ghé vào tham quan địa điểm này luôn. Nhược điểm là cung đường này khá vòng vèo, một số đoạn vắng vẻ không có hàng quán hay cây xăng gì, vì vậy du khách nên chuẩn bị kỹ lưỡng khi đi theo tuyến đường này.

Image
Image

Đường đi Vũng Tàu qua phà Cần Giờ

Đây là con đường khá mới dành cho dân phượt được cả Cần Giờ và Vũng Tàu. Xuất phát từ đường Hàm Nghi, qua cầu Khánh Hội – đi đường Nguyễn Tất Thành – cầu Tân Thuận 2 – rẽ phải vào đường Nguyễn Văn Linh – Cầu Đa Khoa – Nguyễn Thị Thập. Tiếp tục rẽ trái vào đường Huỳnh Tấn Phát, qua phà Bình Khánh là đến Cần Giờ. Đoạn đường này thường mất khoảng 1 giờ đồng hồ di chuyển.

Bạn di chuyển đến bến đò Tắc Suất thuộc thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ và điểm đến là bến tại TP. Vũng Tàu với vị trí nằm gần trụ sở Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu, thuộc phường 1, TP. Vũng Tàu.

Đây là con đường dài nhấtmắc nhất. Nhưng lại thoải mái nhất. (do giao thông sẽ thoáng hơn, và đường qua rừng Sác rất đẹp)

Pha Bien Can Gio Vung Tau 1 1

Nếu bạn muốn di chuyển đến Vũng Tàu nhanh nhất hãy chọn đường qua Cát Lái, còn nếu muốn thử 1 cung đường mới lạ, bạn có thể chọn qua phà Cần Giờ. Nếu muốn ngắm cảnh đẹp có thể lựa chọn cung đường Long Sơn nhé.

Từ TPHCM đi Vũng Tàu mất khoảng 3 – 4 tiếng, tùy theo tình trạng giao thông và tốc độ chạy của bạn.

Kinh nghiệm đi Vũng Tàu bằng ô tô

Với ô tô, bạn có di chuyển qua cao tốc Long Thành Dầu Giây thì thời gian sẽ được rút ngắn khá nhiều.

  • Tuyến thứ 1 là đi theo quốc lộ 1 qua cầu Phú Mỹ, đến đường Vành Đai 2 rồi đường liên phường. Sau đó du khách rẽ vào đường nhánh để lên cao tốc.
  • Tuyến thứ 2 là đi theo đường Võ Văn Kiệt, qua hầm Thủ Thiêm đến đường Đồng Văn Cống. Du khách đi tiếp cũng ra đường Vành Đai 2 và đi như tuyến 1 để ra cao tốc.
  • Tuyến thứ 3 là từ Tôn Đức Thắng ra cầu Thủ Thiêm rồi ra đường Mai Chí Thọ. Du khách đi tiếp đến đường Đồng Văn Cống, sau đó đi ra Vành Đai 2 rồi rẽ vào đường nhánh lên cao tốc. Tuyến thứ 4 là từ quốc lộ 13 qua xa lộ Hà Nội sau đó cũng qua Đồng Văn Cống rồi đi như các tuyến đường trên.

Ưu điểm của đường này là đường đẹp, ngắn, thời gian di chuyển đến Vũng Tàu nhanh. Nhược điểm là chỉ có những du khách nào dùng ô tô riêng làm phương tiện đi Vũng Tàu thì mới vào được cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Thêm nữa mức phí lưu thông cũng khá cao.

Với ô tô thì bạn có thể thoải mái đem theo nhiều quần áo để check in, ngoài ra còn có thể mang thêm đồ ăn thức uống từ nhà để tiết kiệm chi phí hơn.

Đường đi Vũng Tàu tránh công an từ TP.HCM

Đi đường Cần Giờ.

Bạn đã trải nghiệm tất cả các cung đường trên đây chưa? Nếu chưa thì hãy trải nghiệm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *