Những hãng hàng không tốt nhất thế giới

Châu Á chiếm 5 vị trí trong top 10 những hãng hàng không tốt nhất thế giới theo một khảo sát mới công bố. Công ty tư vấn, nghiên cứu hàng không quốc tế Skytrax lập danh sách này dựa trên thăm dò 17, 9 triệu khách hàng khắp thế giới. Trong bảng xếp hạng còn có tên của các hãng ở Trung Đông và châu Đại Dương. Châu Âu và Mỹ không có một đại diện nào.

Hàn Quốc Asiana Airlines

Hãng hàng không lớn thứ 2 Hàn Quốc Asiana Airlines xếp thứ nhất nhờ đồ ăn Hàn Quốc tuyệt hảo, kho giải trí tuyệt vời và đặc biệt là những tiếp viên chu đáo.
Asiana Airlines
Asiana Airlines

Singapore Airlines

Khách hàng luôn hài lòng với Singapore Airlines vì dịch vụ tốt và ghế ngồi thoải mái. Họ giành được vị trí á quân 2 năm liền. Đây cũng là hãng hàng không tốt nhất Đông Nam Á.

Qatar Airways

Nhờ việc thay đổi nội thất máy bay và cải thiện dịch vụ khách hàng, hãng Qatar Airways lên cao trong bảng xếp hạng những năm qua. Năm nay, họ còn được bình chọn là hãng phục vụ đồ ăn tốt nhất cho hạng thương gia.

Cathay Pacific

Cathay Pacific của Hong Kong, quán quân năm ngoái, bị tụt xuống hàng thứ 4 do phục vụ kém cho cho khách đi hạng ghế thường. Tuy nhiên, nó vẫn giành giải là hãng bay xuyên Thái Bình Dương tốt nhất. Ảnh: Cathay Pacific.

Air New Zealand

Air New Zealand leo lên 3 bậc so với năm ngoái và cũng được trao giải hãng hàng không tốt nhất châu Đại Dương. Ảnh: Air New Zealand.

Etihad Airways

Etihad Airways, thuộc Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất, giành vị trí dẫn đầu trong hạng mục dịch vụ cho khoang hạng nhất.

Qantas Airlines

Hãng hàng không lớn và lâu đời nhất Australia – Qantas Airlines – liên tục mất điểm trong mắt khách hàng, từ vị trí thứ 2 năm 2005, tới thứ 6 năm 2009 và thứ 7 năm nay.
Qantas Airlines
Qantas Airlines

Hãng hàng không Emirates

Hãng hàng không Emirates của Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất giảm 3 bậc. Tuy nhiên, hãng được đánh giá là có dịch vụ giải trí tốt nhất trên chuyến bay trong suốt 6 năm liên tiếp.

Thai Airways

Dù có phi đội khiêm tốn nhất trong top 10, Thai Airways tiến một bậc năm nay. Phòng chờ của họ nổi tiếng vì có đàn piano lớn, dịch vụ massage miễn phí và quầy bar thượng hạng.

Malaysia Airlines

Malaysia Airlines tụt một vị trí trong bảng xếp hạng song được đánh giá là hãng tốt nhất dành cho khách bình dân.
Malaysia Airlines
Malaysia Airlines

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *