Chùa Lầu An Giang – khám phá kiến trúc Nhật Bản

Chua Lau Angiang

Bên cạnh Miếu Bà Chúa Xứ Châu Đốc, chùa Vạn Linh thì chùa Lầu là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch gần xa tại An Giang. Đây là một ngôi Chùa đặc biệt nổi trội về kiến trúc và khác hoàn toàn so với các ngôi chùa khác – kiến trúc Nhật Bản.

Giới thiệu chùa Lầu, đường đi đến Chùa Lầu

Chùa Lầu tọa lạc tại khóm Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Chùa nằm trên tuyến đường lớn vị trí thuận lợi dễ tìm.Từ chợ Nhà Bàng đi về hướng Tịnh Biên theo QL91, các bạn cứ chạy thẳng qua khỏi Chùa Bánh Xèo (Thiền Viện Đông Lai) khoảng 2km nữa rồi nhìn bên tay phải sẽ có hẻm chỉ đường vào Chùa Lầu. 

Sở dĩ chùa được gọi là chùa Lầu, bởi được xây dựng rất nhiều tầng trông rất độc đáo. Ngôi chùa đang là điểm đến của đông đảo du khách bởi lối kiến trúc độc đáo, khi chụp ảnh nhìn lung linh như đang ở xứ sở Phù Tang. Chùa Lầu được cho là một trong sáu ngôi chùa ở Việt Nam mang hơi hướng kiến trúc của xứ sở mặt trời mọc, trở thành điểm tham quan thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là giới trẻ.

Theo sư trụ trì Chùa Lầu, ngôi chùa này có tuổi đời hơn 130 năm. Năm 2009, chùa được xây mới với kinh phí do các phật tử đóng góp. Ngôi chùa này có tuổi đời hơn 130 năm

Chua Lau 01

Kiến trúc độc đáo của chùa Lầu

Phong cách thiết kế theo hơi hướng Nhật Bản, với tông màu màu gạch đỏ là chủ đạo, những thanh lan can xếp chồng lên nhau, mái ngói xanh cong vút. Các tầng chồng lên nhau, mỗi tầng được chống đỡ bằng những thân cột rất vững chắc. Nó như các khối xếp khít lại với nhau, trông thật uy nga và lộng lẫy. Bên trong chánh điện giữ nguyên lối kiến trúc như những ngôi chùa khác ở Việt Nam.

Không gian chùa rất rộng rãi, thoáng mát, xung quanh là một “công viên hoa” thu nhỏ với nhiều loại cỏ cây, hoa lá khoe sắc. Để tạo điểm xanh cho chùa, sư cô tại đây đã trồng nhiều loại cây đẹp như hoa giấy đủ màu sắc, mào gà, vạn thọ, hoa cúc, hoa sen… Vì vậy, ghé thăm chùa mọi người sẽ có cảm giác an nhiên, thư thái, hòa mình với thiên nhiên.

Đặc biệt, điểm nhấn cảnh quan phải nhắc đến đó là chiếc cầu treo bắc lơ lửng trên cao. Đứng trên cầu, du khách có thể nhìn ngắm những hàng cây thốt nốt, những cánh đồng xanh mướt cùng những cánh chim bay lượn. Ngoài ta trong khuôn viên chùa còn có Tượng Phật Quan Âm đứng trên đài sen Tượng Đức Phật chỉ tay lên trời giữa khuôn viên nhiều hoa lá.

Chua Lau An Giang

Vì là nơi trang nghiêm nên khi vào chùa thắp hương, lúc vãn cảnh và chụp ảnh bạn phải luôn nhớ ăn mặc lịch sự, tránh việc mặc quần áo ngắn, hở hang. Bên cạnh đó, bạn cùng đừng quên việc giữ gìn vệ sinh, hạn chế gây ồn ào làm ảnh hưởng đến chốn tu tập thanh tịnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *